Tìm kiếm sản phẩm
Đối tác
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 13
   Truy cập trong ngày : 727
   Tổng số truy cập : 3666851
Dự kiến tên lửa SpaceX sẽ đưa người vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2018 2/28/2017 10:33:58 AM
Công ty SpaceX sẽ đưa hai khách hàng cá nhân bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2018 bằng tên lửa đẩy Falcon Heavy.
ten-lua-spacex-se-dua-nguoi-vong-quanh-mat-trang-vao-nam-sau

Tàu vũ trụ Dragon có thể vận hành tự động trong phần lớn quá trình bay. Ảnh: SpaceX.

Công ty hàng không tư nhân SpaceX do tỷ phú Elon Musk sáng lập sẽ sử dụng tên lửa Falcon Heavy và tàu vũ trụ Dragon để đưa hai hành khách đầu tiên vào không gian, Live Science đưa tin.

Hai khách hàng cá nhân giấu tên đã trả trước một khoản đặt cọc lớn cho chuyến bay, theo thông báo hôm 27/2 của tỷ phú Musk. Tên khách hàng sẽ được công số sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe sơ bộ để chắc chắn họ có thể tham gia nhiệm vụ.

"Giống như các phi hành gia Apollo trước đó, các cá nhân này sẽ bay vào không gian mang theo hy vọng và giấc mơ của nhân loại, với động lực là tinh thần khám phá vũ trụ", đại diện SpaceX chia sẻ.

Hai hành khách là những người duy nhất ở trên tàu Dragon trong chuyến bay kéo dài một tuần quanh Mặt Trăng. "Chuyến đi này sẽ là một hành trình dài quanh Mặt Trăng. Nó sẽ lướt qua bề mặt Mặt Trăng, đi sâu hơn một chút vào không gian xa xôi và trở về Trái Đất. Tôi dự đoán quãng đường có thể rơi vào khoảng 500.000 - 650.000 km", tỷ phú Musk cho biết.

Chuyến bay lên Mặt Trăng được lên lịch phóng sau khi Space X đưa các phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) theo chương trình Commercial Crew Program. SpaceX đang lên kế hoạch thực hiện chuyến bay không người lái lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ Dragon trong năm nay. Theo Musk, chuyến bay có người lái đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa năm 2018.

Tên lửa Falcon Heavy bao gồm một tên lửa Falcon 9 và hai tên lửa phụ trợ. Tàu vũ trụ Dragon sẽ vận hành tự động trong phần lớn quá trình, do đó các hành khách sẽ phải tham gia huấn luyện xử lý khẩn cấp nhưng không cần điều khiển tàu. Khoang tàu sẽ cần nâng cấp thêm cho chuyến bay vào vũ trụ xa xôi, chủ yếu ở hệ thống liên lạc. Tỷ phú Musk cho biết chuyến bay lên Mặt Trăng sẽ góp phần vào mục tiêu cuối cùng là thiết lập khu định cư vĩnh viễn trên sao Hỏa của SpaceX.

Phương Hoa 

Theo nguồn: Vn_Express

Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 0938 779 118
Kinh doanh 0868 425 258 Kinh doanh
Kinh doanh 0984 598 268
Tìm kiếm sản phẩm
Lên đầu trang
(028) 62 830 956